Trần Văn Sanh

Home / Trần Văn Sanh

Hành trình và phát triển

Ý tưởng thành lập nhóm bắt đầu từ một dịp tình cờ chứng kiến Rohan Barker (người Úc) – chủ quán kem Buddy ở thị trấn Dương Đông – rủ mấy người bạn Tây ra nhặt rác ở bãi biển Dinh Cậu. “Tôi thấy hay hay và có phần xấu hổ vì họ là người nước ngoài tới đây mà biết giữ vệ sinh môi trường như thế, còn mình là dân tại chỗ chẳng lẽ đứng nhìn. Thế là tôi tới nói chuyện với họ rồi rủ lập nhóm Phú Quốc Sạch và Xanh để kêu gọi mọi người cùng chung tay”.

Nhóm được thành lập vào tháng 3 năm 2015, thành viên ban đầu của chủ yếu là hướng dẫn viên du lịch, nhân viên các khách sạn, resort, hiện tại thành viên khá đa dạng đến từ khắp Doanh Nghiệp và kể cả khách du lịch đến Phú Quốc đúng lịch dọn vệ sinh của nhóm.

Khẩu hiệu của nhóm sẽ thay đổi theo mỗi năm như:

  • Giữ cho Phú Quốc xanh, sạch, đẹp!
  • Giữ cho Phú Quốc mãi xanh.
  • Nói không với rác thải nhựa.
  • Mang bãi biển thơ mộng trở lại.
  • Hãy giữ lấy màu xanh và làm sạch môi trường đảo ngọc…

Tiêu chí của nhóm trong những năm gần đây muốn càng nhìu người tham gia vào các chiến dịch làm sạch bãi biển công cộng để mọi người tự nhận thấy những gì mình đã làm ảnh hưởng đến môi trường biển như thế nào. Xây dựng một Phú Quốc nói không với ống hút nhựa.

Vấn nạn rác thải nhựa nhiều là một phần do sự vô ý thức của người dân và đó có thể là một thói quen cần phải thay đổi. Nếu muốn có Phú Quốc sạch và Xanh thì mỗi lần ra quân chiến dịch không chỉ có sự góp mặt của nhóm mà cần có cả sự hỗ trợ của, các cô, bác của Hội phụ nữ, du khách và đặc biệt còn có các bạn thanh thiếu niên của thành phố chúng ta để xây dựng Phú Quóc trở thành một điểm đến thân thiện, an toàn.

Link báo chí:

https://doanhnhanphaply.vn/phu-quoc-sach-xanh-hanh-dong-nho-lan-toa-y-nghia-lon-d23025.html

Socials

Đây là cửa hàng của nhóm Phú Quốc Sạch và Xanh